Đường bay Cần Thơ-Quảng Ninh sẽ được Vietjet khai thác 3 chuyến/tuần

Tin từ Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cho biết, đường bay Cần Thơ - Quảng Ninh dự kiến khai thác từ ngày 25/4. Đơn vị khai thác đường bay này là hãng hàng không Vietjet. Đến thời điểm hiện tại, hành trình, tần suất và thời gian dự kiến khai thác chuyến bay đến giờ không có sự thay đổi.

Số lượng hành khách 2 chiều tính đến ngày 17/4 được Sở GTVT Quảng Ninh công bố là: Từ Quảng Ninh - Cần Thơ có 100 khách, chiều ngược lại có 40 khách.

Để thuận tiện trong công tác vận tải hành khách đưa, đón khách, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã ký hợp đồng nhượng quyền với 4 đơn vị kinh doanh vận tải để phục vụ.

Việc mở đường bay Cần Thơ - Quảng Ninh trong thời gian này nhằm khai thác các sản phẩm du lịch ở 2 địa phương này, nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Về phía Vietjet, hãng cho hay, thời gian bay từ Cần Thơ - Quảng Ninh mất khoảng 2 giờ 20 phút và có mỗi chuyến thứ Ba, Năm, Bảy trong tuần.

Hiện, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ khai thác 6 đường bay trong nước, gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), Phú Quốc (Kiên Giang), Hải Phòng, Đà Lạt (Lâm Đồng), Thanh Hóa và Vinh (Nghệ An). Đường bay đến Nha Trang (Khánh Hòa) đang ngưng khai thác.

Phan Trang